Thank...you

+++ขอบคุณสำหรับการเข้ามาชมบล็กนะค่ะ+++

วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ผักโขมเต้าหู้หม้อดิน อาหารเจ ทำง่าย ๆ



****ส่วนผสม ****

ผักโขม 300 กรัม

หมี่กลึง หั่นเป็นชิ้นใหญ่ 1 ถ้วย

เต้าหู้ขาว 1 ก้อน

แป้งสาลีสำหรับซุปเต้าหู้ 1/2 ถ้วย

น้ำซุป 1 ถ้วย

แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ (ละลายน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ)

น้ำมันหอยเจ 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ ซีอิ้ว น้ำตาล อย่างละเล็กน้อย

****วิธีทำ****

1. เด็ดผักโขมเฉพาะใบล้างให้สะอาด ลวกในน้ำเดือดใส่น้ำเย็น บีบน้ำให้แห้ง พักไว้

2. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสามเหลี่ยม ชุบแป้งและทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลืองตักขึ้นซับน้ำมัน

3. หั่นหมี่กึงเป็นชิ้นใหญ่ ใส่น้ำซุปผักพอท่วม ต้มไฟอ่อนจนหมี่กึงเริ่มนิ่มใส่ผักโขม (เติมน้ำซุปได้อีก) ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาล ชิมรส ค่อยๆ ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป คนให้พอเหนียว

4. ตักขึ้นใส่หม้อดิน วางเต้าหู้ที่ทอดไว้ ปิดฝาต้มต่อไปอีกสักครู่ ยกขึ้นเสิร์ฟรับประทานร้อน

ไม่มีความคิดเห็น: